Giáng Sinh đang đến gần. Đây thời điểm để bạn và gia đình cũng như bạn bè có thể tụ họp quây quần, cùng nhau trải qua một mùa Giáng Sinh an lành và ấm áp. Một món quà nhỏ ý nghĩa sẽ là điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể dành cho những người bạn yêu quý. Hãy cùng tham khảo những món quà nhỏ tự làm dưới đây để làm quà Noel dành tặng cho bạn bè và người thân cho mùa Giáng Sinh trở lên thật ý nghĩa. 

Búp bê gỗ tí hon từ quả thông - quà tặng ý nghĩa

Những quả thông luôn là món đồ trang trí tuyệt vời cho mùa Giáng sinh. Sử dụng những quả thông cỡ bé để tạo ra những món đồ trang trí giáng sinh nho nhỏ thay vì chỉ trang trí lên cây thông như bình thường cũng có thể là một ý tưởng khá hay ho.

Bức ảnh dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung ra cách làm một con búp bê xinh xắn từ quả thông đơn giản nhất.

Nguyên liệu bao gồm:

Quả thông

Quả bóng xốp nhỏ

Vải dạ

Kéo, bút vẽ, keo dán

Cái khó là làm sao để có thể vẽ mặt cho búp bê thật đẹp và đáng yêu. Bạn có thể tham khảo những các icon ở trên mạng để biến hóa cho con búp bê từ quả thông của mình trở lên "nhìn là yêu" nhé! Vì đây là mẫu quà handmade nhỏ, bạn hoàn toàn có thể gắn thêm móc và dây để làm móc chìa khóa tặng bạn bè và người thân. Thật đơn giản mà lại rất ý nghĩa cho mùa Giáng Sinh này.

Chim cú xinh xắn từ quả thông

Nguyên liệu bao gồm:

Quả thông

Vải dạ màu

Kéo, keo dán

Cách làm rất đơn giản. Để dễ dàng hơn nữa, các bạn hãy tham khảo hình vẽ bên dưới để thực hiện theo nhé! Đối với các bạn không khéo tay cho lắm, khó nhất có lẽ là phần là vẽ hình các bộ phận của chim cú. Nhưng đừng vội nản, bạn có thể lấy hình chim cú trên mạng rồi in ra sau đó cắt theo là được. Việc còn lại chỉ còn là cắt dán mà thôi. Vì đây là món quà nhỏ nên bạn có thể móc thêm dây nhỏ để làm móc khóa tặng bạn bè và người thân để tránh bị rơi mất.

May tất Giáng sinh - sản phẩm handmade ý nghĩa

Không cần phải mua những đôi tất đắt tiền để trang trí nhà cửa hoặc để bỏ quà vào đó đâu, vì bạn hoàn toàn có thể may chúng theo cách rất đơn giản. Tất giáng sinh là một hình ảnh quen thuộc không thể thiếu trong mỗi dịp lễ giáng sinh. Chiếc tất giáng hình chú tuần lộc thật đẹp và dễ làm. Chắc chắn đây là một trong những món quà giáng sinh đúng nghĩa của một món quà handmade tuyệt vời. Với chiếc túi xinh xắn này chúng ta có thể đựng bút và đựng kẹo.

Nguyên liệu bao gồm:

Vải dạ

Kim chỉ

Giấy, kéo.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta lấy bút vẽ hình chiếc tất lên giấy rồi lấy kéo cắt ra sao cho vừa vặn.

Bước 2: Tiếp theo ta đặt miếng giấy lên miếng vải và cắt thành hai tấm giống nhau, phần này chúng ta nên làm bằng vải màu đỏ nhé. Chúng ta lấy thêm một miếng vải dạ màu trắng cắt thành hai miếng nhỏ để tạo phần cổ tất nhé. Vậy là đã cắt xong phần tất, tiếp theo mình làm phần trang trí. Chúng ta lấy hai miếng vải dạ màu nâu đậm và màu nâu nhạt để làm khuôn mặt của một chú tuần lộc nhé. Ta vẽ phác họa và cắt da chúng mình làm theo các hình giống như ảnh minh họa bên dưới hoặc sáng tạo thêm ý tưởng tùy ý thích nhé.

Bước 3: Bước tiếp theo chúng ta khâu và đính các phụ kiện vào nhé. Chiếc tất mình khấu hai mặt vào với nhau và phần cổ tất vào rồi lộn ngược ra để giấu phần chỉ khâu đi nhé. Phần khuôn mặt chú tuần lộc chúng ta khâu đính phần sừng, mắt chúng ta lấy hai chiếc khuy (cúc áo) màu đen đính vào ạ. Vậy là mình đã có một chú tuần lộc xinh xắn

rồi. Khâu đính chú tuần lộc vào chiếc tất như vậy là món quà của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Làm cây thông noel từ vải nỉ - món quà xinh xắn cho noel

Một cây thông noel bé xinh dùng để đặt trên bàn để trang trí căn phòng, hoặc treo lên để trang trí cây giáng sinh là một ý tưởng không tồi phải không nào? Cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu bao gồm:

Vải nỉ xanh và nâu

Cúc áo nhiều màu

Bông

Kim chỉ

Cách làm:

Bước 1: Vẽ hình cây thông lên một tấm bìa cứng, sau đó cắt ra.

Bước 2 : Dùng tấm bìa mẫu đã tạo ở bước 1 làm mẫu để cắt vải nỉ xanh thành hình cây thông. Mỗi cây thông cần cắt 2 mảnh vải nỉ xanh.

Bước 3 : Nhắm 1 vài vị trí trên cây thông để khâu cúc áo trang trí lên trên

Bước 4 : Nếu bạn làm để treo thì cắt một đoạn dây chỉ ngắn, buộc thòng lọng lại. Đồng thời cắt một mảnh vải nỉ nâu thành hình chữ nhật nho nhỏ để làm thân cây

Bước 5 : Đặt 2 tấm vải nỉ màu xanh khít vào, sau đó khâu lại với nhau (dùng chỉ màu xanh để đồng bộ sẽ đẹp hơn). Nếu cây thông bạn làm không dùng để treo mà đặt đứng thì bạn đặt thêm một chiếc que nhỏ vào trong làm thân cây như hình dưới. Trước khi khâu gần kín cây thông, bạn nhồi một chút bông vào bên trong cây thông, như thế cây thông sẽ phồng lên một chút trông đẹp hơn rất nhiều. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong rồi!

Làm bọc đầu bút từ vải dạ

Nguyên liệu bao gồm:

Vải dạ màu

6 hạt cườm màu đen nhỏ

Dây giấy xoắn màu đen

Kéo, kim khâu, chỉ màu, keo dán

Cách làm:

Bước 1: Dùng kéo cắt ra 2 miếng vải dạ màu trắng để làm thành thân người tuyết. Dùng vải cam để cắt thành chiếc mũi và dùng vải đỏ để làm chiếc khoăn choàng.

Bước 2: Dùng 2 hạt cườm nhỏ để khâu thành đôi mắt, dùng chỉ đen để khâu miệng đang cười vào tấm vải dạ thứ nhất.

Bước 3: Cắt 2 miếng vải dạ màu nâu thành hình cây để làm tay. Cắt hình đôi giày dán vào 2 đầu đoạn dây để làm chân. Dán đôi chân và đôi tay vào mặt phía sau của tấm vải dạ hình thân thứ nhất.

(Xem thêm: Handmade giáng sinh)

Bước 4: Dùng 2 phần thân người tuyết đặt chồng lên nhau và khâu viền xung quanh nhưng chừa lại một khoảng trống nhỏ giữa đôi chân để bọc đầu bút. Cuối cùng là cắt 2 miếng vải dạ màu xanh, khâu làm mũ là đã hoàn thành rồi!

Với kiểu đầu bọc bút này, hãy biến hóa thành những hình khác nhau theo ý thích cá nhân, để những món quà khi tặng cho nhiều người sẽ không bị trùng lặp hình. 

Thiệp nổi cây thông noel

Trao nhau những chiếc thiệp với những lời chúc về một mùa giáng sinh an lành là một hành động ý nghĩa vào ngày lễ Noel thể hiện tình cảm của mình giành cho những người yêu thương nhất. Và sẽ còn bất ngờ hơn khi mở thiệp ra là hình ảnh 3D cây thông noel phải không nào, cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu gồm có:

2 tấm bìa. 1 tấm màu xanh (Là màu của cây thông), 1 tấm màu tùy ý (Là màu bên ngoài của tấm thiệp)

Bút, kéo

Phụ kiện trang trí nếu có : Nhũ óng ánh, hạt cườm …

Cách làm:

Bước 1: Cắt 2 tấm bìa đã chuẩn bị sẵn thành kích thước bằng với kích thước chiếc thiệp bạn định làm.

Bước 2: Với tấm màu xanh, bạn gập đôi lại và bắt đầu cắt hình cây thông. Cách cắt khá đơn giản, cắt theo hình lượn sóng, bạn có thể dùng bút chì vẽ trước để dễ dàng cắt theo nét vẽ. Trên cùng chỉ cắt 1 gợn sóng (ứng với tầng lá thứ 2 của cây thông), càng về phía gốc cây số gợn sóng càng tăng. Bạn cắt cây thông đến khoảng 4 – 5 tầng lá là được.

Bước 3: Sau khi cắt xong dán tấm bìa còn lại lên tấm bìa xanh. Nhớ là không bôi keo phần cây thông nhé, để thiệp còn bung ra thành hình cây thông 3D

Bước 4: Cơ bản cây thông của chúng ta đã xong, bây giờ bạn có thể trang trí cây thông của mình theo ý thích nhé!

Làm đồ trang trí cây thông Noel dành tặng người thân cực yêu

Nguyên liệu bao gồm:

Len màu tùy thích

Keo sữa

Que tre

Khay xốp

Dây nhỏ làm móc treo

Cách làm đồ trang trí Noel cực yêu để tặng như sau:

Bước 1: Làm khuôn. Trước tiên, bạn hãy pha keo sữa ra 1 chiếc bát nhỏ, nhúng len vào cho ngấm keo, đầu cuối sợi len buộc với 1 que tăm. Vẽ hình bạn muốn làm ra giấy (ngôi sao, cây thông...), cắt ra đặt lên khay xốp rồi dùng những que tăm nhỏ cố định tại các điểm gấp khúc của hình.

Bước 2: Làm đồ trang trí. Quấn sợi len lên khuôn từ ngoài vào trong cho đến khi lấp kín khoảng trống, tạo thành hình bạn muốn. Khi quấn xong nhớ phải ấn len xuống để tạo ra 1 mặt phẳng tránh làm hình bị bung.

Bước 3: Chờ keo sữa khô thì gỡ những que tăm ra, buộc dây treo vào 1 đầu hình là chúng ta đã có ngay món đồ trang trí cây thông Noel rồi.

Quả là một món quà dễ làm mà lại không bị đụng hàng với bất cứ ai.

Móc treo điện thoại hình gà tây-món quà đơn giản cho bạn bè

Nguyên liệu bao gồm
Quả thông
Vải dạ
Kéo, keo dán, móc treo

Các bước để làm móc treo điện thoại hình gà tây khá đơn giản. Bạn chỉ cần cắt thêm các hình chân, cánh, đuôi, mắt và mỏ của gà tây rồi gắn vào quả thông là đã gần hoàn chỉnh rồi (xem hình). Bước cuối cùng là gắn thêm móc treo vào trong thân của gà tây, gắn vào trong khe nhỏ của quả thân để tránh lộ mối dính keo. Để gà tây có thể cân bằng, bước dính móc treo là rất quan trọng.